Nguyên liệu
- 1 hộp Corn Cream style (có thể dùng bắp tươi,bào ra khoảng 1 chén nhỏ hột bắp)
- 2 muỗng bột bắp
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 muỗng dầu mè
- 1 cup rưỡi nước dùng gà (hầm xương lấy nước dùng ngọt hơn)
- 1 lát lườn gà,hoặc đùi gà
- 1 hộp thịt cua,hoặc chén tôm tươi xay nhuyễn
- 1 ít đậu Hà Lan (không có cũng không sao,mình chiên cơm chiên còn nên thả vào luôn,ăn cũng ngọt)
Cách làm
- Thịt lườn gà rửa sạch,lau khô cắt hạt lựu ,ướp với xíu muối,xào nhân qua cho chín
- Tôm cũng ướp xíu muối,xào tương tự như thịt gà
- Lau sạch nắp hột bắp,(dùng bắp tươi thì đổ nước dùng vào hầm khoảng 10phút bắp mềm) lửa lớn cho sôi,rồi vặn lửa nhỏ,chờ súp đã sôi,quậy bột bắp với ít nước.Vừa đổ bột,vừa quậy đều tay,kẻo bột đọng lại dưới đáy nồi sẽ bị cháy
- Đánh tan trứng,mở bếp lửa lớn,vừa đổ trứng vừa quậy đều tay
- Cho thịt gà và thịt tôm vào nấu sôi sau cùng cho dầu mè vào,quậy đều,tắt bếp
**Ghi chú :món súp này thêm ít muối hay ít đường cả vì trong bắp đã có sẵn chất ngọt rồi,nếu nêm nhiều sẽ bị mặn
- Dùng bột bắp để lâu nước súp không bị loãng, dùng bột năng để lâu nước súp bị loãng