Vật liệu:
_ 12 cái chân gà
_ 1 trái dừa xiêm ( lấy nước dừa)
_ Rượu trắng, 1 củ nhỏ hành tây, hột điều màu
_ Gia vị: tàu xì, hắc xì dầu, tương cà, dầu mè, gừng, dầu hào, ớt sừng
Cách làm:
* Chuẩn bị :
_ Lựa chân gà to mập mới ngon rửa sạch chặt làm đôi ướp 1ms đường + 1mcf bột ngọt + ½ mcf tiêu + 1ms hắc xì dầu + 1ms nước gừng + 1ms nước tỏi + 1ms rượu trắng ướp khoảng 30’
_ 1 củ gừng nhỏ giã nát cho ít nước vào lấy 1 ms nước cốt gừng, tỏi giã lấy 1 ms nước cốt tỏi
_ Hành tây xắt sợi nhỏ
* Chế biến:
_ Chảo nóng cho chút dầu + 2 mcf hột điều màu phi lấy dầu màu điều
_ Lấy dầu màu điều phi tỏi thơm cho chân gà vào đảo đều nêm 1 ms tàu xì + 1,5 ms tương cà + 1 ms tương ớt + 1ms nước tương + 1mcf bột nêm đảo đều cho chân gà ngấm
_ Sau đó cho nước dừa vào chảo đậy nắp hầm lửa nhỏ chân gần mềm thì cho 1 ms gừng thái sợi vào đảo đều
_ Tiếp tục lửa nhỏ đến khi chân gà mềm rục cạn nước còn sền sệt thì nêm thêm 1 ms dầu hào + 1ms dầu mè đen thơm + hành tây đảo đều cho chín tái là được.
_ Cho chân gà ra dĩa rắc ớt sừng thái sợi lên cho đẹp, không cần chấm gì hết vì món này vừa ăn lắm rồi
Note: Tàu xì Trâm mua hiệu Lee Kum Kee ( black bean garlic sauce), trong siêu thị bán nhiều lắm