* Nguyên liệu:
- 100g thịt nạc dăm, 8 con tôm tươi
- 1 quả trứng, 1 củ cà rốt, 1 củ hành, nấm rơm
- Bánh tráng, miến, dầu thực vật, nước mắm, đường, tỏi, tương ớt.
* Thực hiện:
- Ngâm miến cho mềm, cắt ngắn. Tôm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Rửa nấm rơm, vắt cho ráo nước, thái nhỏ.
- Trộn miến, tỏi, cà rốt, hành, nấm, tôm, thịt heo cắt miếng nhỏ, nước mắm, tiêu và trứng vào tô lớn.
- Nhúng bánh tráng vào nước trước khi cuốn để bánh tráng mềm và dễ cuốn. Cho hỗn hợp vừa trộn vào giữa rồi cuốn lại. Nên cuốn chặt tay nếu không nhân cuốn sẽ bung ra trong quá trình chiên.
- Đặt chảo dầu lên bếp, đợi khi dầu sôi thả lần lượt từng cuốn vào và trở đều mặt. Đặt cuốn chả giò vừa chiên lên giấy thấm để hút lượng dầu dư.
Sắp cuốn chả giò ra đĩa, dùng kèm nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt và rau diếp.
Hướng dẫn: Trần Thị Thanh Tuyền - Bếp phó Nhà hàng Chít Chat at the Café
Tìm hiểu: dầu thực vật, củ cà rốt, chả giò, nước mắm, bánh tráng, tôm, 1, cuốn, miến, nấm