Nguyên liệu
***Vỏ bánh
- 1 cup nước
- 1 cup bột mì
- 1/2 cây bơ nhạt
- 3 trứng lớn (4 trứng nếu sai nhỏ)
- 1 tsp đường
- Nhúm muối nhỏ
Cách làmvỏ bánh su
- Trộn nước, bơ, muối, đường,bắc lên bếp,sôi nhẹ tắt lửa
- Đổ bột mỳ vào quậy đều, đem trở lại lò đã tắt mà còn nóng tiếp tục quậy bột một xíu rồi bắc ra để nguội
- Sau đó từng cái trứng vào quậy đều cho mịn,làm cho hết 3 cái trứng,thấy hỗn hợp bột hơi đặc lại là được
***Nhân cream:
- 1 cup sữa tươi
- 10 Tbsp bột mì
- 6 Tbsp đường
- 2 Tbsp bơ
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 tsp vanila
Cách làm nhân su kem
- Đánh lòng đỏ trứng cho đến khi chuyển màu trắng nhạt,cho đường và bột vào
-.Cho sữa vào nồi để lên bếp cho sôi vừa tới, đem xuống đổ từ từ vào trứng quậy đều tay (*)
-Xong đổ ngược(*) vào lại nồi đem lên bếp quậy cho đặt với lửa nhỏ
- Khi bắt đầu đặc cho bơ và vani vào quậy mịn lại rồi cho ra tô để nguội, cho vào tủ lạnh vài giờ là có thể trét vào lòng bánh được.
** Trang trí kiểu con Thiên nga:Cho bột vào bọc ziplock sandwich bag, cắt 1 lổ nhỏ ở 1 góc nhọn nhỏ bằng cọng tăm mình nắn đầu thiên nga trước, làm 1 cục bột tròn làm đầu rồi kéo chử S .Nhắm cho đủ đầu, làm trừ hao cho những đầu nướng xong không đẹp.
-Cũng bọc ziplock bột đó cắt thêm ra to hơn cở đồng 10 cents, bắt bụng thiên nga. Nhớ kéo đuôi nhọn cho đẹp.
-Khuôn trải giấy nến, nướng ở nhiệt độ 350F
- Nướng khay đầu thiên nga trước, vì rất mau. Sau mới nướng thân thiên nga. Để nguội vạt lưng cho kem vào đó, miếng lưng cắt làm 2 gắm ngược lại vào lưng thiên nga sâu vào cream.
-Khi bánh chín,không lấy bánh ra khỏi lò ngay,mà mở hé cửa lò vài phút cho bánh nguội rồi mới lấy khay bánh ra.Nếu lấy ra ngay,nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm bánh dễ bị xẹp
CHUC BAN THANH CONG