Nguyên liệu :
- Thịt cốc lết
- Bơ
- Trứng cút
- Xà lách soong
- Gia vị
- Khoai tây
- Hành tím , tỏi
Chuẩn bị :
- Thịt cốc lết : dùng búa dập thịt cho mềm , ứơp , muối + tiêu + bột ngọt ( nếu có ) + nước tương + tỏi bằm + hành bằm , để 30' cho thấm thịt
- Khoai tây : gọt vỏ , thái miếng vuông vừa ăn , rửa sạch ngâm với nứơc lạnh + 1 muỗng muối + 1 muỗng dấm , ngâm độ 15' , vớt ra để ráo , lau khô
- Trứng cút : Luộc chín , lột vỏ
- Xà lách soong : rửa sạch , để ráo
Thực hiện : - Bắc chảo lên bếp , cho tỏi vào phi thơm , thả thịt vào chiên vàng 2 mặt , lấy thịt ra phết bơ 2 mặt
- Khoai tây : chiên vàng 2 mặt , xóc khoai với 2 muỗng bơ
Trình bày :
- Cho rau xà lách soong vào dĩa
- Đặt miếng thịt vào giữa dĩa , để trứng cút xung quanh tạo thành vòng tròn , khoai tây để vài lát bên trái
- Dùng nóng