VẬT LIỆU
-250g mì trứng
-300g thịt bò phi lê
-1 kg cải đắng
-1 muỗng canh sa tế
-2 muỗng cà phê nuớc tương ngon
-1/2 muỗng cà phê tiêu
-1/2 muỗng cà phê đường
-1 muỗng canh muối
-2 muỗng canh dầu
-1 muỗng canh dầu mè trắng
-1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
-1 khuôn nhôm đáy hình trái tim
-Lá cần và hoa hạ trang trí
THỰC HIỆN
1.Nấu sôi nuớc và muối, cho mì trứng vào luộc tr6en lửa lớn ba phút, cho ra rổ, xả nuớc nguội , xóc ráo,trộn đều với dầu mè
2.Thịt bò rửa, để ráo, cắt sợi, ướp tiêu+nước tương+1 muỗng cà phê dầu
3.Cải đắng bỏ gốc, cắt để riêng lá, cọng cải rửa để ráo
4.Nấu sôi nước và muối , cho cọng cải vào luộc tr6en lửa lớn 5 phút, cho ra rổ xả nước nguội,ngâm trong nước có ít đá đập nhỏ trong 5 phút, cho ra rổ xóc ráo, cắt sợi nhỏ giống cọng mì
5.Phi vàng tỏi băm trong dầu, cho sa tế và thịt bò, thêm chút đường vào xào trên lửa lớn, 3 phút nhấc xuống
6.Trải cọng cải cắt sợi trong lòng đĩa, đặt khuôn nhôm lên trên, cho mì vào khuôn, sau đó từ từ lấy khuôn ra khỏi mì, xếp thịt bò xào sa tế viền quanh chân mì, trang trí lá cần và hoa hẹ
7.Dọn dùng với nước tươn gớt cắt khoanh
8. CHẠP CHẠP :x14: