»»--»»(*∙._Ç£üß_Ä£0në_.∙*)««--««
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

»»--»»(*∙._Ç£üß_Ä£0në_.∙*)««--««

Welcome To My Website's »»--»»(*∙._Ç£üß_Ä£0në_.∙*)««--««
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Diễn Đàn
May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
CalendarCalendar
Latest topics
» ban tui nha dung chem
banh kem socola I_icon_minitimeSat Aug 01, 2009 10:42 am by luckyhappy270691

» never say goodbye
banh kem socola I_icon_minitimeThu Jul 30, 2009 9:16 pm by power_soul gangterking

» Trecononline- Thế giới vui nhộn
banh kem socola I_icon_minitimeSat Jul 25, 2009 3:20 pm by hotandkool8190

» Đã quá trễ để anh tha thứ cho em !
banh kem socola I_icon_minitimeThu Jul 23, 2009 12:39 pm by Admin

» con mua qua(super remix)
banh kem socola I_icon_minitimeThu Jul 23, 2009 8:45 am by fucklove

» giong toP_LK
banh kem socola I_icon_minitimeThu Jul 23, 2009 8:42 am by fucklove

» chung mai chay ak`
banh kem socola I_icon_minitimeThu Jul 23, 2009 8:41 am by fucklove

» le loi_Kyo
banh kem socola I_icon_minitimeThu Jul 23, 2009 8:38 am by fucklove

» anh se yeu em
banh kem socola I_icon_minitimeThu Jul 23, 2009 8:35 am by fucklove

Thống Kê
Hiện có 3 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 3 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 31 người, vào ngày Thu Mar 02, 2023 8:36 am

 

 banh kem socola

Go down 
Tác giảThông điệp
fucklove
Mod
Mod
fucklove


Tổng số bài gửi : 50
Join date : 09/07/2009
Age : 30

banh kem socola Empty
Bài gửiTiêu đề: banh kem socola   banh kem socola I_icon_minitimeSun Jul 12, 2009 9:43 pm

Socola nguyên chất hoặc những thỏi socola có có hàm lượng socola cao thích hợp để làm nguyên liệu cho việc làm bánh. Thông thường, bột socola cũng có thể được sử dụng để hòa cùng bột nướng bánh, nhưng để có những chiếc bánh kem sôcôla hấp dẫn thì những thỏi socola đen là không thể thiếu.





1. Tán nhỏ sôcôla

Thông thường, những thỏi socola nguyên chất rất cứng. Làm thế nào để tán nhỏ nó ra một cách thuận tiện nhất cho việc đun chảy? Bạn hãy dùng một chiếc dao răng cưa để thái nhỏ. Nhớ là đặt nghiêng dao khi thái, để socola cứng có thể đuợc cắt thành những mảnh vụn.






2. Đun chảy socola

Có nhiều cách để làm socola chảy thành dạng sánh, nhưng quan trọng là làm sao để socola khi chảy ra phải thật mịn, không bị xuất hiện những hạt bột socola bị đọng lại. Điều này đòi hỏi đôi bàn tay khéo léo và sự điều khiển nhiệt độ thành thạo. Bạn có thể bỏ socola đã tách vụn vào lò vì sóng và quay ở nhiệt độ thấp từ 30 giây đến 1 phút.





Một phương pháp khác là hấp cách thủy. Bạn đun nước cho sôi rồi vặn nhỏ lửa, để nước sôi liu riu trên bếp. Cho socola đã bào nhỏ vào một cái rây, bên dưới là bát đựng (có thể lấy bộ lọc trà để thực hiện), rồi đặt vào nước đang sôi nhỏ. Liên tục dùng thìa để đảo và dằm cho socola cho đến khi socola chảy hết.





Socola sau khi đun chảy vẫn bị lắng cặn và có hạt là dấu hiệu bạn đã để nhiệt độ quá cao khi thực hiện. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải bỏ hoàn toàn mẻ socola đó đi. Hãy khắc phục bằng trộn cùng chỗ socola đó với một ít bơ. Để vào lò vi sóng ở nhiệt độ thấp trong khoảng 30 giây, sau khi lấy ra, socola cũng bạn vẫn đạt tiêu chuẩn mịn và sánh.





Một hỗn hợp socola hoàn hảo để làm bánh cần đạt yêu cầu mịn, sánh và óng, không bị lắng cặn hạt. Nếu như có trộn bơ, sữa hay kem vào socola thì đòi hỏi hỗn hợp cuối cùng phải được trộn đều với nhau, để socola chuyển sang một màu nâu nhạt hơn màu gốc.





3. Các thao tác với socola

Socola dạng sánh có thể trộn với kem sữa tươi đã đánh bông để làm kem cho bánh socola, để bắt thành hình hoa trang trí, và đặc biệt là để viết chữ lên mặt bánh.





Sau khi đun chảy socola nguyên chất hoặc đã trộn với kem sữa tươi, ngay khi hỗn hợp còn sánh và ấm, hãy tiến hành phết kem, bắt hoa và viết chữ, vì nếu không, socola sẽ đông lại rất nhanh.





Những dòng chữ mảnh dạng như Happy birthday sẽ được thực hiện rất dễ dàng nếu bạn nắm được bí quyết. Hãy đổ socola khi còn ấm vào một chiếc lọ nhỏ có nắp nhọn (dạng như thuốc tra mắt). Sau đó, bạn chỉ cần thao tác như đang viết bình thường với một cây bút có mực bằng socola. Nhớ là bóp nhẹ vào lọ đựng trong quá trình viết để socola ra đều, dòng chữ của bạn sẽ đẹp hơn
Về Đầu Trang Go down
https://clubalone.forumvi.com/
 
banh kem socola
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
»»--»»(*∙._Ç£üß_Ä£0në_.∙*)««--«« :: Fashion 4 teens :: ẩm thực-
Chuyển đến