Và đây, bạn cần có…
- 200g bột mì tình bạn
- 12 quả trứng hiểu nhau
- 500g đường thành thật
- 200g mứt thông cảm và yêu thương thực sự
- 100g tha thứ và bao dung
- 200g kem lãng mạn và quan tâm
- 1 muỗng cà phê khoảng trời riêng
- 1 lò nướng nụ cười
- 1 cái mâm nhường nhịn
CÁCH LÀM:
Đánh 12 quả trứng hiểu nhau, vừa đánh vừa rây 500g đường thành thật. Khi trứng đã bông mịn, rắc vào 200g bột mì tình bạn, quậy đều đến khi trứng và bột hoà làm 1. Cho thêm 1 muỗng cà phê khoảng trời riêng để bánh tơi xốp, không bị chai vì quá ngột ngạt. Cho bột vào lò nướng nụ cười.
Lò nướng phải đặt chỗ sáng sủa, quang đãng, không được đặt ở những góc tối khuất vì những nơi ấy men tò mò muốn khám phá có nguy cơ lẫn vào bánh tình yêu, làm tình yêu trở nên thiếu trong sáng.
Trước khi đổ bánh vào khuôn, cho vào lò nướng, phải nếm thử. Nếu bột thiếu ngọt thì nêm vào 1 ít kem lãng mạn và quan tâm. Nếu có vị chua và đắng thì thêm vào tha thứ và bao dung.
Thời gian nướng lâu hay mau tuỳ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người. Tuy nhiên Ếch con khuyến cáo những thợ bánh tình iu không nên nôn nóng, đốt cháy giai đoạn hoặc để lửa quá cao, sẽ làm bánh bị chai, khét.
Bánh chín, đặt vào giữa mâm nhường nhịn, phết mứt thông cảm và yêu thương thực sự lên trên. Trang trí thêm bằng kem lãng mạn và quan tâm.
Chế biến xong nhớ dọn dẹp gọn gàng bằng sự chu đáo.
Muốn bánh ngon, tốt nhất chỉ nên có 2 người cùng chế biến. Nếu có thêm người thứ 3, thứ 4, thì chỉ tổ hư bột hư đường mà thôi.