Há Cảo Tôm Thịt
by Admin on Thu 9 Apr - 22:30
Nguyên liệu
Vỏ bánh: 200g bột há cảo. 100g bột mì. 150g nước sôi. Vài giọt màu vàng
Nhân: 150g tôm nhỏ. 100g thịt xay. 50g thịt cua. 50g cà-rốt. 2 của hành tím. 1 thìa cà-phê hạt nêm. 1/2 thìa cà-phê tiêu.
Thực hiện
Tôm luộc chín, bóc vỏ. Cà-rốt rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Trộn đều thịt xay, cà-rốt, thịt cua, hành tím với hạt nêm, tiêu. Trộn bột mì, bột há cảo, cho nước sôi vào khuấy, thêm vài giọt màu vàng vào, nhồi mịn
Cán bột mỏng, cắt thành từng miếng tròn, cho nhân vào giữa, bao lại xung quanh. Mỗi miếng ấn một con tôm lên trên. Cho xửng lên bếp, đổ nước lạnh vào, nấu sôi. Nước thật sôi, cho bánh vào xửng hấp chín khoảng 5 phút. Bạn có thể dùng nước ép hoa của rau, củ như: cà-rốt, rau bó xôi, lá dừa... trộn với bột để tạo màu cho bánh há cảo thay vì sử dụng màu thực phẩm.
Thưởng thức: Xếp ra đĩa. Dùng nóng, chấm tương ớt hoặc nước tương ớt hoặc nước tương có ớt thái lát, tuỳ thích