»»--»»(*∙._Ç£üß_Ä£0në_.∙*)««--««
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

»»--»»(*∙._Ç£üß_Ä£0në_.∙*)««--««

Welcome To My Website's »»--»»(*∙._Ç£üß_Ä£0në_.∙*)««--««
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Diễn Đàn
May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
CalendarCalendar
Latest topics
» ban tui nha dung chem
lau ca keo I_icon_minitimeSat Aug 01, 2009 10:42 am by luckyhappy270691

» never say goodbye
lau ca keo I_icon_minitimeThu Jul 30, 2009 9:16 pm by power_soul gangterking

» Trecononline- Thế giới vui nhộn
lau ca keo I_icon_minitimeSat Jul 25, 2009 3:20 pm by hotandkool8190

» Đã quá trễ để anh tha thứ cho em !
lau ca keo I_icon_minitimeThu Jul 23, 2009 12:39 pm by Admin

» con mua qua(super remix)
lau ca keo I_icon_minitimeThu Jul 23, 2009 8:45 am by fucklove

» giong toP_LK
lau ca keo I_icon_minitimeThu Jul 23, 2009 8:42 am by fucklove

» chung mai chay ak`
lau ca keo I_icon_minitimeThu Jul 23, 2009 8:41 am by fucklove

» le loi_Kyo
lau ca keo I_icon_minitimeThu Jul 23, 2009 8:38 am by fucklove

» anh se yeu em
lau ca keo I_icon_minitimeThu Jul 23, 2009 8:35 am by fucklove

Thống Kê
Hiện có 2 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 2 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 31 người, vào ngày Thu Mar 02, 2023 8:36 am

 

 lau ca keo

Go down 
Tác giảThông điệp
fucklove
Mod
Mod
fucklove


Tổng số bài gửi : 50
Join date : 09/07/2009
Age : 30

lau ca keo Empty
Bài gửiTiêu đề: lau ca keo   lau ca keo I_icon_minitimeSun Jul 12, 2009 8:59 pm

Lẩu cá kèo là món mang hương vị miền nam đặc trưng. Nước dùng lẩu có vị chua dịu nhẹ của lá giang, thả nguyên con cá kèo béo ngậy và ăn kèm với rau đắng, kèo nèo.

Nguyên liệu:

- 400 g đầu gà

- 100 g củ hành tím

- 300g lá giang

- Lạc rang

- Muối

- Rau sống

Thực hiện:

- Nước dùng: 400g đầu gà (nếu đầu và cổ gà lớn sẽ khoảng 4-5 cái). Nặn mũi, miệng gà cho sạch nhớt, tiết bầm, rửa kỹ nhiều lần nước cho sạch. Hầm đầu gà với non 3 lít nước + 100g củ hành tím hoặc hành băm + 1 muỗng vun cà-phê muối. Hầm nhỏ lửa cho mềm nhừ đầu gà, lấy già 2 lít nước dùng, lược bỏ xác đầu gà, hành.

- 300g lá giang, rửa sạch. Tùy thích muốn chua ít nhiều để gia giảm lượng lá. Nên dùng lá non vì lá giang già trong vị chua sẽ có lẫn vị đắng. Vo nát lá. Nấu nhỏ lửa trong nước dùng cho đến khi có vị chua tùy khẩu vị.

- Phụ gia: Hành tím cắt mỏng, lạc rang vàng đãi vỏ, giã dập. Dùng dầu chiên; làm nóng dầu mỡ, cho hành, lạc vào phi vàng.

- Rau ăn kèm: Rau đắng, bắp chuối bào, rau muống chẻ, kèo nèo cọng, giá sống, mùi tàu xắt nhỏ.

- Chọn cá kèo sống, để nguyên con, không làm như các loại cá khác. Trước khi dọn, cho một lượng cá chừng 15-20 con vào trong một nồi nhỏ, cho nước đá đập nhỏ vào 2/3 nồi, đậy nắp; nước đá sẽ làm cho cá tê cứng, không quẫy khi cho vào nồi.

- Chuẩn bị nồi nhỏ hoặc lẩu có nắp đậy, bếp cồn hoặc gas mini. Bún tươi hoặc bún gạo khô dọn cùng nước mắm nguyên chất, chanh, ớt... để bày trong đĩa.

Trình bày: cho nước dùng lá giang vào nồi lẩu, để sôi nhỏ lửa. Ăn đến đâu thả từng con cá vào nồi cho chín. Cá sống sẽ quẫy trong nồi nước sôi, nên thả đến đâu phải dùng nắp lẩu đậy ngay. Gắp cá ra thả vào dĩa nước mắm; ăn kèm bún, rau... chan nước dùng với ít lá giang.


--------------------------------------------------------------------------------

CHUC CAC BAN THANH CONG
Về Đầu Trang Go down
https://clubalone.forumvi.com/
 
lau ca keo
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
»»--»»(*∙._Ç£üß_Ä£0në_.∙*)««--«« :: Fashion 4 teens :: ẩm thực-
Chuyển đến